Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hải Phòng
 • TAY CHÂN MIỆNG RẤT DỄ NHẦM VỚI CÁC BỆNH KHÁC

  Hiện nay nhiều gia đình đưa con vào viện khám khi bệnh tay chân miệng đã chuyển sang giai đoạn nặng. Nguyên nhân là do nhiều trẻ nhiễm virut tay chân miệng nhưng lại không có biểu hiện rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh lý khác.

 • THUỐC LÁ VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ TIM MẠCH

  Thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu gây nên các bệnh lý về tim mạch

 • HỘI CHỨNG TIC Ở TRẺ

  Theo khoa Tâm lý lâm sàng - Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, hội chứng Tic là một vận động hay phát âm không chủ ý, xảy ra nhanh, tái diễn, không có nhịp và thường liên quan đến một nhóm cơ nhất định. Tic xuất hiện đột ngột và không có mục đích rõ ràng, không thể kìm nén được.

 • NGĂN CHẶN SỚM LÃO HÓA MẮT

  Theo thời gian, sự lão hóa mắt sẽ diễn ra cùng với sự lão hóa tự nhiên của cơ thể. Nó thể hiện rõ nhất ở việc thị lực suy giảm dần, khả năng nhìn bị hạn chế. Mắt bắt đầu lão hóa rõ rệt nhất ở độ tuổi 45 trở đi. Mắt bắt đầu nhìn mờ hơn, không còn rõ như trước. Quá trình lão hóa mắt còn bị tác động bởi môi trường làm việc, môi trường ô nhiễm khói bụi và thiếu dinh dưỡng. Lão hóa mắt có thể bắt đầu từ từ với những biểu hiện như mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt… và lâu dài có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm...

 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN VỚI CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH TIM MẠCH

  Hiện nay số người mắc các bệnh lý về tim mạch ngày càng tăng cao do nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, môi trường sống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do sự lão hóa…..Để hiểu rõ về các bệnh lý liên quan đến tim mạch cũng như cách phòng tránh, phóng viên đã có cuộc trao đổi với BSCK II. Nguyễn Đức Sơn – Trưởng khoa Nội tim mạch – BV Đa khoa Kiến An – Hải Phòng.

 • ĐỘT QUỴ NGÀY CÀNG TRẺ HÓA

 • TIM BẨM SINH CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI

  Tim bẩm sinh là bệnh lý nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao.

 • BỆNH GIUN – CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM ĐÚNG MỨC

  Giun là một loại kí sinh trùng thường kí sinh trong hệ thống tiêu hóa của người và động vật. Có nhiều loại giun nhưng thường gặp nhất là giun đũa, giun móc và giun kim. Do nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm cùng với thói quen ăn uống, vệ sinh kém nên rất dễ nhiễm bệnh giun

 • MỘT SỐ QUAN NIỆM SAI VỀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

 • NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT TRONG CỘNG ĐỒNG

  Hiện nay trên cả nước, tình hình mắc sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng. Theo Bộ Y tế, tính đến hết tháng 6/2017 cả nước ghi nhận 45.074 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) trên cả nước, trong đó có 13 trường hợp tử vong... Tại Hải Phòng, theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, 6 tháng đầu năm 2017, toàn thành phố ghi nhận 11 ca SXHD.

 • DẬY THÌ SỚM Ở TRẺ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Ngày nay, xã hội càng phát triển, đời sống càng được nâng cao, sự phát triển tâm sinh lý của trẻ cũng sớm hơn so với trước. Chính vì vậy, quá trình dậy thì thường bắt đầu từ 8 và 12 tuổi đối với các bé gái và từ 9 và 14 tuổi đối với các bé trai. Hiện tượng dậy thì sớm cũng càng ngày càng gia tăng. Tuổi dậy thì sớm là tuổi dậy thì bắt đầu trước 8 tuổi (đối với bé gái) và trước 9 tuổi (đối với bé trai). Trong một số ít trường hợp, dậy thì sớm có thể là biểu hiện của tình trạng bệnh lý cần được...

 • BỘ Y TẾ BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH HƯỚNG DẪN GIÁM SÁT VÀ PHÒNG BỆNH CÚM H7N9

  Hiện nay, cúm H7N9 đang có những diễn biến phức tạp. Mặc dù Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm cúm H7N9, tuy nhiên Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện từ trung ương đến tỉnh, thành phố, quận, huyện sẵn sàng nhân lực và vật tư để tiếp nhận người bệnh nếu dịch xảy ra và có phương án đối phó với mọi tình huống.

  1 2 3 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập