Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hải Phòng
 • ĐỘT QUỴ NGÀY CÀNG TRẺ HÓA

  “Đột quỵ - một bệnh lý của người già”, rất nhiều người quan niệm như vậy. Nhưng thực tế ở các bệnh viện ghi nhận thì đột quỵ đang có xu hướng lan sang cả những người trẻ, trước đây khoảng 50-60 tuổi nhưng gần đây độ tuổi mắc căn bệnh này dần trẻ hóa, thậm chí ở độ tuổi 20. Đột quỵ trước khi khởi phát đã có một quá trình diễn biến âm thầm với các nguy cơ. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu bắt nguồn từ lối sống mà đa số chúng ta đang mắc phải. 

 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN VỚI CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH TIM MẠCH

  Hiện nay số người mắc các bệnh lý về tim mạch ngày càng tăng cao do nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, môi trường sống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do sự lão hóa…..Để hiểu rõ về các bệnh lý liên quan đến tim mạch cũng như cách phòng tránh, phóng viên đã có cuộc trao đổi với BSCK II. Nguyễn Đức Sơn – Trưởng khoa Nội tim mạch – BV Đa khoa Kiến An – Hải Phòng.

 • ĂN QUÁ NHIỀU MUỐI TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG

  Ăn mặn đã và đang là thói quen của rất nhiều người Việt. Mặc dù ăn mặn rất nguy hiểm đối với sức khỏe của con người tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều đó và có cách điều chỉnh cho phù hợp.

 • TRUYỀN THÔNG LUẬT PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ CHO CÁN BỘ CHIẾN SĨ CÔNG AN THÀNH PHỐ

  Chiều 13/11, Bệnh viện Công an thành phố phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an thành phố và Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng tổ chức lớp truyền thông phổ biến kiến thức về Luật phòng chống tác hại thuốc lá năm 2017 cho cán bộ chiến sĩ là đoàn viên thanh niên các đơn vị trong lực lượng Công an Hải Phòng.

 • KHÁM SÀNG LỌC CÁC BỆNH HÔ HẤP TẠI HUYỆN TIÊN LÃNG

  Ngày 11/11/2017 Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Hải Phòng tổ chức chương trình khám sàng lọc các bệnh hô hấp, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Trạm Y tế xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản (BPTNMT&HPQ) toàn cầu.

 • HỘI NGHỊ QUỐC TẾ: TIẾP CẬN NGOẠI KHOA Ở CÁC NƯỚC VÙNG NHIỆT ĐỚI VÀ CẬP NHẬT UNG THƯ

  Trong 2 ngày 8/11-9/11/2017 Trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Viện Hàn lâm Y học Quốc gia Pháp và Hội Ung thư Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế với chủ đề: “Tiếp cận ngoại khoa ở các nước vùng nhiệt đới và cập nhật ung thư”. Tham dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, các nhà khoa học, các chuyên gia về lĩnh vực ngoại khoa đến từ các tổ chức, các bệnh viện trong nước và trên thế giới.

 • HỘI NGHỊ HÔ HẤP HẢI PHÒNG – HAPRESCO 2017

  Vừa qua, Sở Y tế Hải Phòng, Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng phối hợp tổ chức Hội nghị Hô hấp Hải Phòng – HAPRESCO 2017 với chủ đề: “Đợt cấp COPD: thực trạng và khuyến cáo ở Việt Nam”. Chủ trì hội nghị có TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng; BSCKII. Nguyễn Văn Vy – Chủ tịch Thành hội Y dược học Hải Phòng; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Chủ tịch Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam;...

Thông tin mới nhất
Đăng nhập