Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hải Phòng
 • THUỐC LÁ VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ TIM MẠCH

  Thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu gây nên các bệnh lý về tim mạch

 • LAO TRẺ EM CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM

  Trẻ em được xác định từ 0- 14 tuổi là đối tượng dễ nhiễm và mắc lao, nhất là ở các nước có gánh nặng bệnh lao và lao kháng đa thuốc cao như Việt Nam. Theo thống kê của Chương trình chống lao quốc gia, số trẻ bị mắc lao ước tính chiếm khoảng 10% trong tổng số người bệnh lao. Tuy nhiên việc phát hiện bệnh lao ở trẻ em còn rất thấp.

 • PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GLOCOM SỚM GIẢI PHÁP NGĂN CHẶN MÙ LÒA

  Bệnh Glôcôm hay còn gọi là thiên đầu thống, đây là một trong những bệnh phổ biến về mắt, đứng hàng thứ hai trong nhóm các nguyên nhân có thể gây mù lòa trên toàn thế giới. Điều đáng nói là rất nhiều người dân không hiểu hoặc hiểu rất mơ hồ về bệnh này nên khi họ đến viện đã trong tình trạng thị lực khó điều trị phục hồi.

 • PHÒNG BỆNH CÚM LÚC GIAO MÙA

  Hiện nay miền Bắc đang ở thời điểm giao mùa, trời lạnh, nồm ẩm là thời điểm thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút gây các bệnh hô hấp đặc biệt là bệnh cúm. Vì vậy, việc chủ động phòng tránh bệnh cúm khi thời tiết giao mùa là vô cùng cần thiết.

 • UNG THƯ NIÊM MẠC MIỆNG – KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  Ung thư niêm mạc miệng là bệnh phổ biến, chỉ riêng ung thư biểu mô tế bào vảy đã chiếm hàng thứ sáu trong các bệnh ác tính phổ biến nhất trên toàn thế giới. Kết quả điều trị, tiên lượng phụ thuộc vào việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. 

 • KHÔNG NÊN QUÁ LẠM DỤNG TRÀ THẢO DƯỢC

  Xu hướng sử dụng trà thảo dược đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay vì tính tiện lợi và một số công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên dùng như thế nào, những ai nên dùng, cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập