Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hải Phòng
 • NÂNG CAO Ý THỨC SỬ DỤNG RƯỢU BIA VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

  Kinh tế xã hội ngày càng phát triển do đó cơ hội tiếp cận và sử dụng rượu bia của người dân trở nên dễ dàng hơn. Rượu bia có mặt ở hầu hết các cuộc vui như đám cưới, gặp mặt, sinh nhật….đến cả những chuyện buồn như ma chay, thậm chí người ta còn dùng rượu để giải sầu khi gặp những trắc trở, gặp những điều không vui trong cuộc sống. Cá biệt có những người uống rượu như một thói quen, khát là dùng rượu thay nước.

 • CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP MÙA ĐÔNG XUÂN Ở TRẺ NHỎ

  Vào thời gian cuối năm, khi thời tiết rét lạnh như hiện nay, tình hình các bệnh truyền nhiễm diễn biến khá phức tạp ở cộng đồng. Do mùa đông - xuân là thời điểm thuận lợi cho nhiều bệnh lây nhiễm bùng phát và gây dịch; vào thời điểm này, trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh truyền nhiễm nhất. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cha mẹ cần lưu ý một số bệnh thường gặp để có những dự phòng và chăm sóc cho trẻ.

 • CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở MẮT VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

  Thời đại của công nghệ phát triển, vô hình đã khiến chúng ta mắc các bệnh về mắt ngày một gia tăng. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, chăm sóc đôi mắt khỏe mạnh là điều cần thiết nhất.

 • BỆNH CÚM A H5N6

  Theo Tổ chức Thú y Thế giới, cúm A H5N6 là chủng virus có độc lực cao, dù chưa có bằng chứng lây truyền từ người sang người nhưng việc xuất dịch trên gia cầm cũng làm tăng nguy cơ lây lan virus cúm sang người. Chủng cúm này có thể gây ốm nặng cho người, nhưng chủ yếu nguy hiểm cho một vài nhóm có thể trạng yếu như: người bị hen suyễn, tiểu đường, bệnh tim, HIV/AIDS, ung thư cũng như người trên 65 tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện tại, ở Hải Phòng đã phát hiện được 2 ổ dịch cúm...

 • BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ NHỎ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Bệnh tay chân miệng là một bệnh do vi rút đường tiêu hóa gây nên. Bệnh thường tự khỏi và không đe dọa nhiều đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm

 • BỔ SUNG VI CHẤT DINH DƯỠNG CHO TRẺ NHỎ

  Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên hiện nay nhiều bà mẹ không hiểu rõ tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất dẫn đến nhiều trường hợp trẻ bị thừa hoặc thiếu vi chất dinh dưỡng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn BSCKI Nguyễn Thị Thanh Loan – Phụ trách Khoa dinh dưỡng,...

 • BỎ THUỐC LÁ VÌ MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH

  Năm 2018, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” để chuyển tải và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh về tim mạch.

 • LAO TRẺ EM CẦN ĐƯỢC PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ SỚM

  Trẻ em được xác định từ 0- 14 tuổi là đối tượng dễ nhiễm và mắc lao, nhất là ở các nước có gánh nặng bệnh lao và lao kháng đa thuốc cao như Việt Nam. Theo thống kê của Chương trình chống lao quốc gia, số trẻ bị mắc lao ước tính chiếm khoảng 10% trong tổng số người bệnh lao. Tuy nhiên việc phát hiện bệnh lao ở trẻ em còn rất thấp.

 • PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GLOCOM SỚM GIẢI PHÁP NGĂN CHẶN MÙ LÒA

  Bệnh Glôcôm hay còn gọi là thiên đầu thống, đây là một trong những bệnh phổ biến về mắt, đứng hàng thứ hai trong nhóm các nguyên nhân có thể gây mù lòa trên toàn thế giới. Điều đáng nói là rất nhiều người dân không hiểu hoặc hiểu rất mơ hồ về bệnh này nên khi họ đến viện đã trong tình trạng thị lực khó điều trị phục hồi.

 • PHÒNG BỆNH CÚM LÚC GIAO MÙA

  Hiện nay miền Bắc đang ở thời điểm giao mùa, trời lạnh, nồm ẩm là thời điểm thuận lợi cho các vi khuẩn, vi rút gây các bệnh hô hấp đặc biệt là bệnh cúm. Vì vậy, việc chủ động phòng tránh bệnh cúm khi thời tiết giao mùa là vô cùng cần thiết.

 • UNG THƯ NIÊM MẠC MIỆNG – KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  Ung thư niêm mạc miệng là bệnh phổ biến, chỉ riêng ung thư biểu mô tế bào vảy đã chiếm hàng thứ sáu trong các bệnh ác tính phổ biến nhất trên toàn thế giới. Kết quả điều trị, tiên lượng phụ thuộc vào việc chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. 

 • KHÔNG NÊN QUÁ LẠM DỤNG TRÀ THẢO DƯỢC

  Xu hướng sử dụng trà thảo dược đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay vì tính tiện lợi và một số công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên dùng như thế nào, những ai nên dùng, cần lưu ý điều gì thì không phải ai cũng biết.

Thông tin mới nhất
Đăng nhập