Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng
TRUYỀN THÔNG VỀ SỐT XUẤT HUYẾT TẠI HUYỆN KIẾN THỤY
Chiều 19/9, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy phối hợp với Trung tâm Truyền thông GDSK thành phố tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho đại diện các ban ngành đoàn thể của Huyện Kiến Thụy; đại diện các xã, thị trấn, cán bộ y tế, lãnh đạo và cán bộ phụ trách y tế học đường các trường học trên địa bàn huyện.
Tại buổi truyền thông, TS. Nguyễn Quang Chính – Giám đốc Trung tâm Truyền thông GDSK Hải Phòng đã thông tin nhanh đến đại biểu về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong cả nước và trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện nay; những kiến thức cơ bản về dịch bệnh sốt xuất huyết như: sốt xuất huyết là gì? Nguyên nhân gây bệnh? Dấu hiệu nhận biết và cách xử trí….. Để hạn chế dịch bệnh lây lan tại trường học, cơ sở y tế và cộng đồng, TS. Nguyễn Quang Chính cũng đã phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Thường xuyên diệt loăng quăng/bọ gậy; Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng; Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; Tích cực phối hợp với ngành y tế địa phương trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà….
Trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, TS. Nguyễn Quang Chính cũng đặc biệt nhấn mạnh đến công tác truyền thông, tuyên truyền vận động mọi người dân trên địa bàn tham gia diệt bọ gậy (loăng quăng); không chỉ thông qua các chiến dịch, mà phải thực hiện thường xuyên, liên tục, nhất là tại chính các gia đình. Chính quyền các xã, huyện cần coi việc phát động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các khu vực công cộng, khu dân cư là nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống dịch, bằng việc huy động các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia. Đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.
Buổi truyền thông đã giúp cho mọi người nâng cao nhận thức, hiểu biết về bệnh Sốt xuất huyết. Từ đó, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không để bệnh Sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn huyện.

Linh Hương
Thông tin mới nhất
Đăng nhập