Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hải Phòng
CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
Năm 2017 tình hình biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, mưa bão sớm, nhiều và kéo dài, dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện và diễn biến phức tạp tại 61/63 tỉnh thành phố. Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả là diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. Để tích cực phòng,chống bệnh sốt xuất huyết mọi gia đình, cá nhân cần: 
1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không đẻ trứng. 
2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.
3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá…
4. Ngủ màn, mặc quần dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. 
6. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 
Toàn dân hãy tích cực tham gia diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh sốt xuất huyết. 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập