HÔ BIẾN HẾT SẠCH MỒ HÔI TAY CHÂN ĐƠN GIẢN

Mồ hôi tay chân đổ ra như suối gây nên khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Không chỉ gây cảm giác ướt dính, mồ hôi còn là nguyên nhân gây nên sự tự ti cho người mắc. Cùng tìm hiểu cách hô biến hết sạch mồ hôi tay chân chỉ trong vòng một nốt nhạc ngay dưới đây nhé.

Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân là gì?

Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân

Tăng tiết mồ hôi tay chân, hay còn gọi là hiện tượng đổ mồ hôi tay chân, là một tình trạng mà người bệnh trải qua sự tăng sản xuất mồ hôi ở bàn tay và bàn chân một cách dễ dàng và thường xuyên hơn so với những người khác.

Tình trạng này thường là do tăng hoạt động của các tuyến mồ hôi ở khu vực tay và chân, do ảnh hưởng của các yếu tố như stress, lo âu, thời tiết nóng, tập thể dục, hoặc bất kỳ sự kích thích nào khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chứng tăng tiết mồ hôi tay chân có thể là dấu hiệu của các bệnh lý khác như bệnh tuyến giáp, suy giảm chức năng tuyến giáp, rối loạn lo lắng, bệnh tật thần kinh, tiểu đường hoặc bệnh lý lạnh giáp.

Nếu bạn gặp tình trạng tăng tiết mồ hôi tay chân, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ và các liệu pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân của chứng mồ hôi tay chân:

Nguyên nhân đổ nhiều mồ hôi

Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Yếu tố di truyền: Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân có thể được kế thừa và xuất hiện từ đời này sang đời khác trong một số gia đình.
 2. Rối loạn tuyến giáp: Một số trường hợp tăng tiết mồ hôi tay chân có thể liên quan đến bệnh tuyến giáp, khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone thyroxine. 
 3. Bệnh lý thần kinh: Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân có thể liên quan đến bệnh lý thần kinh như đau thần kinh toạ, bệnh Parkinson, và bệnh chứng rung cơ.
 4. Rối loạn tâm lý: Stress, lo âu, căng thẳng, sợ hãi, hay rối loạn ám ảnh cũng có thể gây ra chứng tăng tiết mồ hôi tay chân.
 5. Thuốc: Một số loại thuốc như chất ức chế men monoamin oxiđaza (MAO), thuốc giảm đau, hoặc thuốc chống trầm cảm có thể gây ra chứng tăng tiết mồ hôi tay chân.
 6. Bệnh lý khác: Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý khác như bệnh suy giảm chức năng tuyến giáp, bệnh tật thần kinh, tiểu đường hoặc bệnh lý lạnh giáp.

 

Những phương pháp chữa mồ hôi tay chân đơn giản tại nhà:

Dùng khăn lau giảm mồ hôi tay

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản tại nhà có thể giúp giảm tiết mồ hôi tay chân:

 1. Rửa tay và chân thường xuyên: Điều này sẽ giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và mùi hôi, giảm tiết mồ hôi và giữ cho tay và chân luôn khô ráo.
 2. Sử dụng bột baking soda: Bột baking soda có khả năng hấp thụ mồ hôi và làm sạch da, giúp giảm mùi hôi và tiết mồ hôi tay chân. Bạn có thể sử dụng bột baking soda để thoa lên tay và chân hoặc cho vào giày.
 3. Sử dụng chất khử mùi: Sử dụng chất khử mùi như nước hoa, xịt khử mùi, hay bột khử mùi có thể giúp giảm mùi hôi và tiết mồ hôi tay chân.
 4. Sử dụng chất kháng khuẩn: Sử dụng các sản phẩm chứa chất kháng khuẩn như xà phòng hoặc sữa tắm có thể giúp giảm mùi hôi và tiết mồ hôi tay chân.
 5. Thay đổi chế độ ăn uống: Tránh thực phẩm có mùi nồng đặc trưng, cay, nóng hay thức uống chứa cafein và nồng độ đường cao.
 6. Thực hiện các bài tập thở và yoga: Thực hiện các bài tập thở và yoga có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, giúp kiểm soát tiết mồ hôi tay chân.

Nếu các biện pháp trên không giúp giảm tiết mồ hôi tay chân, bạn có thể cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ để tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp như dùng thuốc hoặc tiêm botox vào vùng tay và chân để giảm tiết mồ hôi.

Phương pháp điện di ion điều trị mồ hôi tay chân hiệu quả:

Máy Liplop sử dụng công nghệ điện di ion giảm mồ hôi tay

Phương pháp điện di ion (iontophoresis) là một phương pháp điều trị mồ hôi tay chân hiệu quả và được khuyên dùng bởi các chuyên gia y tế. Phương pháp này sử dụng dòng điện nhỏ đi qua nước và tạo ra các ion để điều trị mồ hôi tay chân.

Cách thực hiện điện di ion để điều trị mồ hôi tay chân như sau:

 1. Bạn sẽ được đặt tay chân vào hai tô nước, một trong hai tô chứa dung dịch điện giải và được kết nối với một thiết bị điện di ion.
 2. Thiết bị sẽ tạo ra dòng điện nhẹ đi qua nước, gây ra các ion trong dung dịch di chuyển vào tay và chân.
 3. Dòng điện này giúp giảm tiết mồ hôi tay chân bằng cách làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi.
 4. Mỗi liệu trình điện di ion kéo dài từ 20 đến 30 phút và thực hiện 2-3 lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, phương pháp điện di ion có thể không hiệu quả đối với một số người và đôi khi gây khó chịu, nhưng thường là không đáng kể. Nếu bạn không chắc chắn liệu phương pháp này có phù hợp cho bạn hay không, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và đánh giá tình trạng của bạn.

Hiện trên thị trường có máy điều trị mồ hôi Liplop cũng ứng dụng phương pháp này vào cơ chế của máy. Nếu bạn muốn tham khảo thêm có thể truy cập website Liplop.vn để được tư vấn và đặt hàng nhé.