KHAI MẠC LỄ HỘI SÁCH ĐƯỜNG PHỐ HẢI PHÒNG NĂM 2017

Sáng 21/4/2017, tại khuôn viên Trung tâm Triển lãm mỹ thuật thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở ngành liên quan tổ chức Lễ hội sách đường phố Hải Phòng năm 2017 và trao giải cuộc thi “viết về cuốn sách tôi yêu”.

Lễ hội sách đường phố Hải Phòng năm 2017 và cuộc thi “viết về cuốn sách tôi yêu” là những hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên địa bàn thành phố. Đây là một sự kiện văn hóa ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc ta. Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2017 diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hệ thống trường học, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: trưng bày, giới thiệu sách; giao lưu tác giả – tác phẩm; tổ chức quyên góp và trao tặng sách…


 

Cùng với việc tổ chức Lễ hội sách đường phố là lễ trao giải cuộc thi “Viết về cuốn sách tôi yêu”. Đây là cuộc thi được Sở Thông tin và Truyền thông lần đầu tổ chức với đối tượng tham gia là các em học sinh trên địa bàn thành phố. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 5.000 bài dự thi có nội dung phong phú, sinh động, bao quát trên nhiều thể loại: văn học, khoa học, chính trị, lịch sử…Qua các vòng chấm độc lập và tập trung, Ban Giám khảo đã cho điểm, thảo luận để chọn được 11 tác phẩm vào khung giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải nhất được trao cho bài dự thi của em Lê Thanh Hằng, học sinh lớp 10C11, trường THPT Vĩnh Bảo viết về tác phẩm “Không gia đình”.

Lễ hội sách đường phố Hải Phòng năm 2017 và trao giải cuộc thi “viết về cuốn sách tôi yêu” diễn ra từ ngày 21/4 đến 23/4/2017.

Posted in: Blog