TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HẢI PHÒNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 • Sáng 15/10, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các bệnh viện, các cơ sở y tế, các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN trong và ngoài thành phố.

  Năm học 2015-2016 là năm học thứ 3 triển khai thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhiều thời cơ cùng thách thức, nhưng thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả quan trọng.


   

  Toàn trường tiếp tục duy trì khối đoàn kết thống nhất trong nhận thức và hành động, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng bộ máy được coi là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Năm học 2015-2016, nhà trường có thêm 05 cán bộ giảng viên tốt nghiệp cao học, 01 giảng viên đi học nghiên cứu sinh. Hiện nay cán bộ nhà trường cơ bản đáp ứng về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu với 70 cán bộ giảng dạy (80,50%), 01 PGS.TS, 01 tiến sĩ, 40 thạc sĩ (46%). Công tác đào tạo của nhà trường cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Năm học 2016 Bộ GD&ĐT đã quyết định cho phép nhà trường mở thêm 01 mã ngạch mới là Cao đẳng hộ sinh, nhà trường đang xây dựng kế hoạch để phấn đấu đến năm 2020 mở thêm 02 mã ngạch mới. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế từng bước được đẩy mạnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư, nâng cấp và từng bước hiện đại hóa.

  Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, nhà trường đã vinh dự được UBND thành phố tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, có 15 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong đó có 05 cán bộ giảng viên đã được UBND thành phố và Bộ Y tế tặng Bằng khen.


   

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH của thành phố và đất nước, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; chú trọng rèn luyện đạo đức lối sống cho học sinh sinh viên; gắn học tập lý thuyết với thực hành. Tập trung bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng. Phấn đấu nâng tỷ lệ giáo viên có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, phó giáo sư. Thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh và các quy định của nhà nước về quản lý giáo dục, giữ nghiêm kỷ cương kỷ luật của nhà trường. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực và tài sản được đầu tư; tăng cường đầu tư, xây dựng và bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị theo hướng đồng bộ, khang trang hiện đại.