TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 CHO CÁN BỘ, CHIẾN SĨ CÔNG AN THÀNH PHỐ

Sáng 13/2/2020, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố tổ chức buổi truyền thông cho hơn 300 lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các phòng, ban, đơn vị trong toàn ngành về dịch bệnh Covid 19.
Tại buổi truyền thông, TS.BS Nguyễn Quang Chính – Giám đốc Trung tâm truyền thông GDSK Hải Phòng đã thông tin tới các cán bộ chiến sĩ về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới, trong nước và tại Hải Phòng; đặc điểm, triệu chứng của bệnh, bằng chứng xác định bệnh, phương pháp điều trị; những khuyến cáo về phòng chống dịch, biện pháp cách ly, cách tẩy trùng, khử trùng diệt vi rút Covid 19. Đồng thời cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng của ngành y tế giúp cán bộ chiến sĩ thuận tiện trong việc hỏi đáp các thông tin có liên quan đến dịch bệnh.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Công an thành phố đã có sự phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế thành phố trong việc điều tra, giám sát, tổ chức cách ly đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về Hải Phòng. Chính vì vậy việc truyền thông cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản liên quan tới dịch bệnh là vô cùng cần thiết  giúp cán bộ, chiến sĩ có kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đối phó với dịch bệnh. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh trong toàn ngành, góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, các biện pháp phòng chống dịch bệnh./.

Hoàng Dương