NGÀY HỘI 5S TẠI BỆNH VIỆN TRẺ EM HẢI PHÒNG

Sáng ngày 8/5/2018, tại Hội trường Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, phòng Quản lý Chất lượng đã tổ chức Hội thảo triển khai hiệu quả 5S tại bệnh viện nhằm đánh giá tính hiệu quả của 5S trong quá trình triển khai. Tham dự hội thảo có Ths. Đặng Thị Minh Thư, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hải Phòng, Ban Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, đại diện các Bệnh viện, các Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố và các đơn vị tỉnh bạn cùng tham gia.
Không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu được Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng chú trọng trong giai đoạn hiện nay. 5S là các chữ cái đầu của các từ trong tiếng Nhật, được xem như một công cụ được sử dụng để thực hiện cải tiến liên tục bao gồm: 1. Sàng lọc, 2. Sắp xếp, 3. Sạch sẽ, 4. Săn sóc, 5. Sẵn sàng. Việc triển khai xây dựng các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi đơn vị khoa phòng trong toàn Bệnh viện sẽ nhằm tạo nên cảnh quan, môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn từ đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo lập thái độ làm việc tích cực, tận tụy của toàn thể lãnh đạo và nhân viên trong toàn Bệnh viện. Việc triển khai thực hiện là thiết thực và ít tốn chi phí.
Các vấn đề được đặt ra trong hội thảo như lợi ích, mục tiêu, các bước triển khai và cách đánh giá tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại các đơn vị sau triển khai đã được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Hội thảo triển khai thực hiện 5S đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng Bệnh viện của toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng nhằm tạo nên một môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

Quang Minh

 

Posted in: Tin tức & sự kiện