Bạn có biết “Giúp việc chăm người già thuê ở đâu tốt nhất?”

Hiện nay, có một thực trạng là dân số Việt Nam đang có xu hướng già hoá, tỉ lệ người cao tuổi ngày càng tăng cao. Do đó áp lực chăm sóc người già cũng tăng cao. Tại các thành phố lớn việc để có người ở nhà là khá khó bởi còn công việc. Do đó để giải quyết vấn đề này, con cháu đã tìm đến các giải quyết chu toàn hơn là thuê người chăm sóc. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu xem “ Giúp việc chăm người già ở đâu tốt nhất”.

Giúp việc chăm người già thuê ở đâu uy tín
Giúp việc chăm người già thuê ở đâu uy tín

Giúp việc chăm người già thuê ở đâu tốt nhất?

Đối với các gia đình có người già bệnh nhưng không có người chăm sóc thì câu hỏi “ Giúp việc chăm người già thuê ở đâu uy tín” có lẽ là sẽ rất băn khoăn, bởi họ cũng lo ngại về những rủi ro sẽ gặp phải khi tìm giúp việc chăm sóc người già, sẽ không thể nào yên tâm hoàn toàn được bởi không biết người đó thế nào.

Mặt khác, không phải công ty nào có dịch vụ này cũng đảm bảo uy tín. Có nhiều nơi đã sử dụng người thiếu chuyên môn, kinh nghiệm đến phục vụ để xảy ra những điều đáng tiếc, ảnh hưởng đến người già và cả người thuê sẽ thấy sợ, e ngại nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ này.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan
Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối bởi giúp việc được tuyển chọn kỹ lưỡng, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc. Mỗi một nhân viên khi tới các gia đình đều có thể làm việc một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Được đánh giá là một trung tâm đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan với phương châm hoạt động uy tín, chất lượng và nhanh chóng. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng…. Cùng với mục tiêu “uy tín- chất lượng- nhanh chóng ”, luôn luôn đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho Quý khách hàng, cung cấp Người giúp việc tận tâm, phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh nhẹn, đem đến sự hài lòng đến với tất cả các khách hàng trong khu vực Hà Nội và các tỉnh khác, đây chắc chắn là địa chỉ uy tín cho mọi khách hàng.

Cam kết về dịch vụ giúp việc chăm người già Hà Nội của Hồng Doan

Cam kết lý lịch của người giúp việc rõ ràng, minh bạch:  Tất cả đội ngũ người giúp việc của Hồng Doan cung ứng đều minh bạch về lý lịch, tất cả các giấy tờ đều có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú; giấy  kiểm tra sức khỏe của cơ sở y tế uy tín, đảm bảo khoẻ mạnh.

Toàn bộ người giúp việc được đào tạo đầy đủ các kỹ năng: Cam kết người giúp việc thành thạo các kỹ năng chăm sóc, nói chuyện, tâm sự, đi dạo với ông bà tạo tâm lý thoải mái. Cùng với  đi chợ, nấu ăn, chăm sóc đảm bảo mặt dinh dưỡng cho ông bà. Kinh nghiệm trong việc đóng bỉm, thay đồ, giúp các cụ đi vệ sinh, tắm rửa và chăm sóc những sinh hoạt hằng ngày của ông bà và Xử lý các tình huống phát sinh cơ bản; ghi lại những thay đổi bất thường để báo cho bác sĩ …

Toàn bộ người giúp việc được đào tạo đầy đủ các kỹ năng
Toàn bộ người giúp việc được đào tạo đầy đủ các kỹ năng

Phí dịch vụ cạnh tranh: Mức chi phí mà khách hàng phải chi trả đã được Hồng Doan tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hoàn trả lại tiền phí dịch vụ nếu gia chủ không hài lòng trong 1 tháng. Đổi lần 1 hoàn trả 1.000.000 đ. Đổi lần thứ 2 hoàn trả lại 500.000đ.

Hợp đồng pháp lý rõ ràng, minh bạch: Khách hàng sử dụng dịch vụ giúp việc chăm người già tại Hồng Doan sẽ chắc chắn rất yên tâm, trung tâm cam kết bằng hợp đồng có đủ 3 bên với các chi tiết, điều khoản rõ ràng quyền và lợi ích của cả 2 bên.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa: Được đánh giá là trung tâm chuyên nghiệp, Hồng Doan luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải quyết những vướng mắc giữa khách hàng và người lao động, luôn lắng nghe mọi ý kiến phản ánh, góp ý của khách hàng và khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Các gói dịch vụ thuê người chăm sóc người già cao tuổi tại Hồng Doan

Các gói dịch vụ thuê người chăm sóc người già cao tuổi tại Hồng Doan
Các gói dịch vụ thuê người chăm sóc người già cao tuổi tại Hồng Doan

Gói chăm sóc 24/24h

 • Đối với những người đặc biệt bận rộn do phải làm việc nhiều giờ thì đây  là gói chăm sóc lý tưởng, hợp lý nhất.. Nếu bạn thuê một người chăm sóc người cao tuổi thì người giúp việc sẽ  ở nhà của chủ sở hữu, luôn có mặt 24/24 chăm sóc người già.
 • Đảm bảo theo sát người già,  đảm bảo việc ăn uống, vệ sinh cá nhân, uống thuốc, nói chuyện, đi lại… để họ cảm thấy thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, nhân viên còn có trách nhiệm báo cáo với chủ nhà những công việc  đã làm trong ngày  để dễ dàng theo dõi tình trạng của người thân và đưa ra  phương pháp chăm sóc phù hợp.

 Gói chăm sóc người già theo giờ

 • Nếu bạn chọn gói dịch vụ này, giúp việc chăm người già tại nhà theo nguyện vọng của gia chủ, rất  phù hợp với những ai không thích có người giúp việc ở  nhà. Người giúp việc sẽ đến chăm sóc người già vào các ngày trong tuần và vài giờ mỗi ngày, theo thỏa thuận của chủ nhà và nhân viên, để cho phép giờ làm việc linh hoạt trong khi vẫn duy trì sự riêng tư.

Lưu ý khi thuê người giúp việc chăm người già

Việc thuê giúp việc chăm người già có rất nhiều lợi ích, đặc biệt các gia đình bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để chăm sóc. Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng về những rủi ro mà họ gặp phải. Vậy để tránh những rủi ro đó thì khách hàng cần lắm rõ những lưu ý để trả lời cho câu hỏi ” Giúp việc chăm người già thuê ở đâu tốt nhất?” sau:

Lưu ý khi thuê người giúp việc chăm người già
Lưu ý khi thuê người giúp việc chăm người già
 • Điều quan trọng nhất là lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ uy tín, hoạt động lâu năm, được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Đảm bảo thuê giúp việc phải có lý lịch rõ ràng cùng cam kết có tính pháp lý của cơ quan có thẩm quyền khi làm việc.
 • Gia chủ nên cho giúp việc thử việc 1 tuần trước khi thuê chính thức để quan sát xem họ có đủ kỹ năng và tận tâm với công việc hay không, sau đó ký hợp đồng đảm bảo về mặt pháp luật.
 •  Một vấn đề mà nhiều gia đình e ngại bởi càng ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo tìm đến những gia đình có nhu cầu thuê người, lợi dụng cơ hội để trộm đồ, làm ảnh hưởng xấu đến gia đình. Nhiều trung tâm sử dụng người giúp việc không được đào tạo hoặc trang bị các kỹ năng chuyên biệt để chăm sóc người bệnh, người già. Do đó trong quá trình phục vụ, nếu không quan sát người bệnh một cách cẩn thận và chu đáo sẽ rất dễ xảy ra sai sót ảnh hưởng gia chủ.
 • Nếu gia chủ sử dụng dịch vụ công ty không uy tín khi xảy ra tai nạn, chẳng hạn người đó đi làm trộm đồ rồi tẩu thoát thì công ty đùn đẩy nhiệm giải quyết và bồi thường thiệt hại cho gia đình.

Tại sao nên thuê giúp việc chăm người già?

Đảm bảo luôn túc trực bên cạnh chăm sóc người già

Với người già, tuổi tác đã cao, đề kháng cũng giảm nên dễ dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường… Đó là một trong những căn bệnh cần phải rất cẩn thận, phải có người phụng dưỡng, chăm sóc từ A đến Z 24/24, xử lý nhanh chóng nếu có tình huống đột ngột xảy ra.

Đảm bảo luôn túc trực bên cạnh chăm sóc người già
Đảm bảo luôn túc trực bên cạnh chăm sóc người già

Con cháu thì còn công việc nên khó có thời gian để cho ông bà, bố mẹ nhiều được, việc chu toàn cho cả công việc và người thân gia đình là rất khó. Do đó để có thể vẹn cả đôi thì việc thuê người giúp việc chăm người già, người lớn tuổi có bệnh, yếu là giải pháp tốt nhất cho mỗi gia đình hiện nay.

Người giúp việc chăm người già sẽ thay thế bạn túc trực bên cạnh quan tâm từng ly từng tí từ việc ăn uống, vệ sinh đến tâm sự, đi dạo… nhờ vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm làm việc, hay khi người thân có xảy ra vấn đề gì thì cũng được phát hiện và xử lý kịp thời. Nhờ vậy bạn có thể thoải mái làm việc, không cần quá lo lắng.

Người già có người bầu bạn, trò chuyện chia sẻ

Một trong những vấn đề mà người già hay gặp phải nữa sau bệnh tật là họ có tâm lý bất ổn, khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng, rất sợ cô đơn, buồn chán. Nếu để lâu dài sẽ dẫn đến thiếu niềm tin, nản chí với sức khỏe tuổi già khi mà con cái bươn chải với cuộc sống ngoài kia, càng vậy lại càng ảnh hưởng đến sức khoẻ, bệnh hơn nữa.

Nếu con cháu không có nhiều thời gian để chia sẻ với người già thì có có một người giúp việc quan tâm, chia sẻ, tâm sự, đưa đi dạo khiến sự cô đơn giảm bớt phần nào, tinh thần thư thái, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lẫn. Ngoài ra còn giúp người già còn vui vẻ, tinh thần thoải mái sẽ hỗ trợ bệnh tật thuyên giảm nữa.

> Xem thêm:

Giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Nếu vừa phải đi làm cả ngày, quán xuyến gia đình rồi lại chăm người già bệnh nữa thì chắc hẳn bạn sẽ thấy stress và mệt mỏi lắm. Người giúp việc chăm người già sẽ giúp san sẻ gánh nặng, thay bạn làm tròn đạo hiếu để chú tâm giải quyết công việc, như vậy mọi thứ sẽ thoải mái, hiệu quả hơn.

Nếu bạn thuê người giúp việc sẽ giúp bạn có thêm thời gian hỏi han mọi người, tâm sự, tạo các mối quan hệ khác ngoài xã hội. Có thêm thời gian chăm sóc bản thân để tạo tâm trạng tốt nhất, đảm bảo mang đến chất lượng sống ổn định, tuyệt vời nhất.

Giúp tiết kiệm thời gian, công sức
Giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Theo dõi sát sao tình hình sức khỏe để có hướng điều trị phù hợp

Giúp việc chăm người già thuê ở đâu tốt nhất ? Giúp việc chăm người già không chỉ chăm sóc, trò chuyện mà họ còn được đào tạo các kỹ năng chăm sóc, ứng xử, xử lý các tình huống bất ngờ cực tốt, chăm sóc tốt cho người cao tuổi sẽ giúp cải thiện vấn đề sức khỏe, nâng cao tuổi thọ. Họ có thể thường xuyên kiểm tra, cập nhật tình hình sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp cho người già.

Những kỹ năng cần có của giúp việc chăm người già chuyên nghiệp

Việc chăm sóc người già, đặc biệt người già có bệnh cần rất nhiều kỹ năng bởi người già thường nhiều bệnh và khó tính. Do đó để có thể trở thành giúp việc chăm người già chuyên nghiệp cần có nhiều kỹ năng, kỹ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những kỹ năng cần có của giúp việc chăm người già chuyên nghiệp
Những kỹ năng cần có của giúp việc chăm người già chuyên nghiệp

Kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn

 • Nấu ăn ngon: Người giúp việc cần lên thực đơn đi chợ, lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng, chế biến thực phẩm an toàn và khoa học dành cho người lớn tuổi, người ốm vừa đảm bảo ngon và phù hợp với người già.
 • Vệ sinh cá nhân: tắm rửa, đưa đi vệ sinh, đóng bỉm, thay đồ, giặt quần áo…việc này đòi hỏi cần cẩn thận, nhẹ nhàng đối với người già và cần làm thường xuyên.
 • Hiểu biết cơ bản về các bệnh lý: đây cũng là kỹ năng quan trọng giúp người già luôn có sức khoẻ tốt nhất: đo huyết áp, đường huyết, nhiệt độ, nhắc uống thuốc, ngủ nghỉ đều đặn, đúng giờ giấc, mát xa xoa bóp vùng cơ thể đau nhức, mệt mỏi… ghi lại các thay đổi cho bác sĩ theo dõi.

Kỹ năng mềm

Người giúp việc chăm người già ngoài kỹ năng chuyên môn thì cần có kỹ năng mềm cơ bản để ứng xử sao cho chuẩn mực với người lớn tuổi và chủ nhà, để đảm bảo mọi thứ luôn tốt đẹp nhất.

 • Kỹ năng giao tiếp: ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe, tâm sự khéo léo, biết cách chia sẻ cùng người già, đọc sách báo, chủ động sắp xếp thời gian đưa các cụ ra ngoài đi dạo, hóng gió thư giãn, đảm bảo giờ giấc đúng.
 • Kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ: sơ cứu cơ bản,  theo dõi mạch, dịch truyền, ống dẫn để gọi cấp cứu nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra, báo lại cho bác sĩ và người thân.
 • Thái độ phục vụ tận tâm: cần tìm hiểu, am hiểu thói quen, tâm lý của người già, thật thà, chăm chỉ, tận tâm, kiên trì, tôn trọng, biết lắng nghe, hành xử đúng mực bởi người cao tuổi thường khá khó tính, thật sự kiên trì với người già.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê giúp việc để chăm người già thì hãy chắc chắn là tìm hiểu kỹ về trung tâm, người giúp việc. Hãy đến với Hồng Doan để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Giúp việc chăm người già thuê ở đâu tốt nhất ?” trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng, làm việc có tâm nhất Hà Nội.