HỘI THI KIẾN THỨC THỰC HÀNH VỆ SINH TAY TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN LÃO

Hưởng ứng Tuần lễ “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”, chiều 30/5, Bệnh viện Đa khoa An Lão tổ chức Hội thi kiến thức thực hành vệ sinh tay. Tới dự hội thi có Ths. Đặng Thị Minh Thư – Điều dưỡng trưởng Sở Y tế; đ/c Vũ Văn Vui – Giám đốc Bệnh viện; cùng dự có Ban Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện.

 

Phát biểu tại Hội thi, Ths. Đặng Thị Minh Thư – Điều dưỡng trưởng Sở Y tế nhấn mạnh: Nhiễm khuẩn bệnh viện là thách thức và là mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể phòng ngừa được thông qua chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả. Trong đó chương trình “Vệ sinh tay” được cho là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất để đảm bảo giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Hội thi kiến thức thực hành vệ sinh tay tại Bệnh viện Đa khoa An Lão không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui mà còn là hoạt động ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế, chứng minh vệ sinh bàn tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

 

Tham dự vòng chung kết hội thi là 12 thí sinh xuất sắc đại diện cho các khoa phòng trong toàn bệnh viện. Các thí sinh lần lượt bốc thăm và trả lời phần câu hỏi của Ban giám khảo hội thi về các nội dung: quy trình vệ sinh tay ngoại khoa bằng dung dịch vệ sinh tay chứa cồn; quy trình vệ sinh tay thường quy bằng dung dịch chứa cồn; quy trình vệ sinh tay thường quy bằng xà phòng khử khuẩn; quy trình vệ sinh tay thường quy bằng nước và xà phòng. Các thí sinh đều tự tin, bình tĩnh thể hiện được những kỹ năng, kiến thức của mình về vệ sinh tay nhằm giảm nhiễm khuẩn bệnh viện.
Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao
Giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Huyền Trang – Nữ hộ sinh – Cơ sở 2 Mỹ Đức.
Giải Nhì thuộc về thí sinh Đỗ Thị Huyền – Bác sỹ Khoa Mắt

Giải Ba: Nguyễn Thị Huyên – Nữ hộ sinh – Khoa Sản và thí sinh Nguyễn Thị Chuyên – Điều dưỡng – Khoa Y học cổ truyền.

Kim Bảo