TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE CHO CỘNG TÁC VIÊN Y TẾ

Nhằm củng cố và nâng cao năng lực cho cộng tác viên y tế về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, từ ngày 3/7 đến 12/7/2017, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe thành phố tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho gần 300 cộng tác viên y tế trên địa bàn các huyện: An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, Thủy Nguyên, An Dương và huyện đảo Cát Hải.
Tham dự lớp truyền thông, các cộng tác viên y tế đã được nghe giảng viên của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố truyền đạt một số kiến thức cần thiết như: khái niệm về truyền thông giáo dục sức khỏe; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông; cách lựa chọn và sử dụng tài liệu truyền thông; các hình thức truyền thông; đặc biệt là kỹ năng tư vấn sức khỏe tại cộng đồng.
Chị Lã Thị Ngọc – Cộng tác viên y tế xã Dũng Tiến, Huyện Vĩnh Bảo cho biết: Hàng năm chúng tôi đều được tham dự các lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông do Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố tổ chức. Thông qua các lớp tập huấn chúng tôi được củng cố kiến thức và cập nhật những kiến thức mới. Từ đó giúp chúng tôi vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào công tác tuyên truyền tại địa phương để giúp người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho bản thân và gia đình.
Lớp truyền thông năm nay ngoài các kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe, giảng viên đã chú trọng đến một số nội dung nổi bật như: kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở  y tế xanh – sạch – đẹp, các chính sách về Bảo hiểm y tế toàn dân để giúp cộng tác viên tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực y tế.
Lớp tập huấn kỹ năng truyền thông là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố. Các lớp tập huấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cộng tác viên y tế nâng cao kỹ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe, từ đó đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực phối hợp với ngành y tế để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Phạm Sen